Hiển thị 1–12 của 20 kết quả


Rượu vang Ý là loại đồ uống có cồn, được lên men từ nước nho được sản xuất tại Ý (Italy). Loại đồ uống này luôn được coi là một loại đồ uống cao cấp, sang trọng và lịch sự với hương vị đa dạng, dễ uống, với nhiều phong cách khác nhau, phù hợp với nhiều đối tượng.

Giới thiệu về rượu vang Ý

rượu vang Ý
rượu vang Ý

Ý là một trong những quốc gia hàng đầu về sản xuất rượu vang, bên cạnh Pháp, Tây Ban Nha, Chile... Với sản lượng mỗi năm lên tới 60 triệu hectolít. Rượu vang là một phần thiết yếu trong văn hóa đời sống của người Ý và là biểu tượng của dân tộc.

Với lịch sử trải dài hàng thế kỷ và sự sáng tạo không ngừng, nền sản xuất rượu vang Ý đã phát triển hơn 330 phân vùng rượu vang DOC (Denominazione di Origine Controllata) được cả thế giới công nhận. Ngoài ra còn có hơn 70 phân vùng rượu vang DOCG (Denominazione di Origine Controllata e Garantita) với các quy tắc và tiêu chuẩn khắt khe.

Lịch sự phát triển rượu vang Ý

Lịch sự phát triển rượu vang Ý
Lịch sự phát triển rượu vang Ý

Vào khoảng 800 TCN, ngành trồng nho phát triển mạnh mẽ tại Sicily và các vùng phía Nam của Italia trong thời kỳ Mycenae và Hy Lạp cổ đại. Phương pháp sản xuất rượu vang đã được sử dụng từ rất lâu trước khi Hy Lạp xâm chiếm. Những loại nho được trồng là giống nho hoang dã Vitis vinifera. Công nghiệp sản xuất rượu vang Ý phát triển rộng khắp vào thế kỷ thứ II TCN, khi người La Mã đánh bại người Carthage - những chuyên gia trong lĩnh vực rượu vang. Nhiều điền trang được mở rộng ở nhiều vùng ven biển. Khi phát triển đến đỉnh điểm, hoàng đế Domitian đã quyết định tiêu hủy một lượng lớn vườn nho để sử dụng đất trồng lúa.

Các giống nho chính làm rượu vang Ý.

Nho là một thành phần rất quan trọng trong việc tạo ra những chai rượu vang Ý thơm ngon. Vậy, những giống nho nào được sử dụng nhiều nhất. Ở Ý, từ biên giới phía Bắc ở Valle d'Aosta cho đến miền Nam Puglia và đảo Sicily, mỗi vùng đều có vị trí địa lý riêng, điều này sẽ tạo ra các hương vị khác nhau trong các loại nho để làm ra những giọt rượu vang.

Các giống nho làm rượu vang đỏ

Các giống nho làm rượu vang đỏ
Các giống nho làm rượu vang đỏ
 • Nho Merlot: Được trồng ở 14 vùng khác nhau trong 20 vùng sản xuất rượu vang của Ý, giống nho này được trồng nhiều ở miền Bắc với diện tích khoảng 25.000 ha, chiếm tỷ trọng 4% diện tích trồng nho tại đây.
 • Nho Sangiovese: Với diện tích trồng lên đến 56.000 ha, chiếm tỷ trọng 7% diện tích trồng nho. Nho làm rượu vang đỏ được trồng nhiều ở Abruzzo, với chất lượng tuyệt vời của mình thì Sangiovese đã cho tạo ra hàng triệu chai rượu vang chất lượng cao, đặc biệt vùng Tuscany với Brunello di Montalcino (DOCG), Rosso di Montepulciano (DOC), Vino Nobile di Montepulciano (DOCG) và một số rượu vang cao cấp khác.
 • Montepulciano: Nho phổ biến thứ hai tại Ý, đây cũng là tên của một thị trấn ở Tuscany với giống nho Vino Nobile di Montepulciano. Nho có quả nhỏ, năng suất cao, trồng nhiều ở Abruzzo, tannin cao, hậu vị đắng nhẹ.
 • Nho Barbera: Chuyên sản xuất các loại rượu vang đỏ Ý, năng suất cao được trồng rộng rãi ở miền Bắc, vào những năm đầu của thế kỷ 20 giống nho này đứng vị trí thứ nhất trong danh sách các loại nho được trồng ở Italia.
 • Nero d’Avola: Phổ biến ở Sicily, thường được sử dụng trong các dòng rượu vang Ý chất lượng cao.
 • Primitivo: Còn gọi là Zinfandel, được ưa chuộng ở vùng Puglia.
 • Aglianico: Loại nho có lịch sử lâu đời, chủ yếu trồng ở Campania.
 • Cabernet Sauvignon: Được trồng tại Piedmont, nổi tiếng với tannin vừa phải và màu đỏ đậm.
 • Syrah: Thường trồng ở Tuscany, tạo ra rượu vang đỏ với hương thơm tinh tế. Nho được trồng nhiều ở vùng Tuscany, chủ yếu để sản xuất ra các dòng rượu vang đỏ với hương thơm đẩy thanh lịch và tao nhã.

Nho làm rượu vang trắng

Nho làm rượu vang trắng
Nho làm rượu vang trắng

Với nhiều người, thưởng thức các món tanh như tôm, cua, hàu biển thì thường lựa chọn cho mình một chai rượu vang trắng đậm chất Ý, nhưng đôi khi lại không biết được vang trắng đó được làm từ nho gì. Điều đó sẽ không còn nữa đối với sau khi tìm hiểu một số loại rượu vang trắng phổ biến được làm từ nho Ý dưới đây:

 • Pinot Grigio: Nho này có nguồn gốc từ Pháp và được trồng rộng rãi ở miền Bắc Italia, thường có hương vị nhẹ và mát mẻ.
 • Glera: Loại nho này tạo ra Prosecco và một số loại Champagne của Italia, phổ biến ở Friuli-Venezia Giulia và Veneto.
 • Trebbiano: Trồng nhiều ở miền Trung Italia, tạo ra rượu trắng dễ uống.
 • Verdicchio: Nho này thường trồng ở vùng giáp phía Đông của miền Trung Italia, tạo ra rượu vang trắng với axit chua vừa phải và màu sắc đẹp.
 • Moscato Bianco: Phổ biến ở Piedmont, tạo ra rượu Moscato ngọt nhẹ và rượu sủi Moscato.
 • Cortese: Loại nho có màu sắc tươi sáng, thường trồng ở Piedmont.
 • Chardonnay: Sử dụng rộng rãi để sản xuất rượu vang sủi bọt và được du nhập vào Italia từ những năm 1980.

Hệ thống phân cấp rượu vang Ý

Hệ thống phân cấp rượu vang Ý
Hệ thống phân cấp rượu vang Ý

Năm 1963, hệ thống phân loại rượu vang của Ý được đưa ra. Số lần bổ sung và sửa đổi khá nhiều, lần sửa đổi cuối cùng vào năm 2010 đã thiết lập 4 loại cơ bản để phù hợp với quy định của khối các quốc gia Châu Âu EU, đó là:

Vino da Tavola

Phân loại này đại diện cho mức độ cơ bản nhất của rượu vang Ý, với chất lượng vừa phải. Danh mục phân loại Vino da Tavola (Table Wines) được thành lập bởi những người làm rượu chuyên nghiệp, sản xuất ra nhiều chai vang chất lượng hàng đầu, trong những năm 1970 và 1980. Những chai vang này thường sẽ không có dấu hiệu của vị trí địa lý, giống nho sử dụng hay niên vụ trên nhãn (trên nhãn chỉ có thông tin cơ bản của rượu).

Đây là dòng rượu vang phổ biến với mức giá thuộc tầm trung thường được sử dụng trong các hộp quà Tết, không chỉ mang giá thành hợp lý mà còn rất sang trọng, chất lượng.

Vini Varietali

Là loại rượu vang được làm tối thiểu 85% từ giống nho quốc tế như Cabernet Franc, Cabernet Sauvignon, Sauvignon Blanc, Syrah, Chardonnay, Merlot,… hoặc có sự kết hợp của các giống nho quốc tế đó. Tên gọi của giống nho và niên vụ có thể được ghi trên nhãn nhưng không được ghi về nguồn gốc địa lý vì những chai vang này có thể được sản xuất tại bất kỳ đâu trên lãnh thổ EU.

Vini IGP còn có tên gọi là IGT

Dành cho loại rượu vang được sản xuất trong một số vùng cụ thể của nước Ý theo quy tắc nhất định về sử dụng giống nho, quá trình làm rượu, hướng dẫn ghi nhãn,….Tính tới năm 2016, tại Ý có khoảng 118 IGP/IGT.

Vini DOP

Loại này được chia làm 2 cấp bậc khác nhau đó là Vini DOC và Vini DOCG. Để phân loại DOC, những chai vang phải gắn nhãn IGP/IGT trong tối thiểu 5 năm và được quy định rõ ràng về giống nho, phương thức sản xuất. Đối với DOCG, thì rượu vang phải đạt cấp độ DOC tối thiểu là 10 năm kèm theo các quy định chặt chẽ về sử dụng nho, sản xuất rượu vang. Loại rượu này được cho vào chai, không được phép chuyên chở trong thùng lớ

Các vùng sản xuất rượu vang ý

Các vùng sản xuất rượu vang ý
Các vùng sản xuất rượu vang ý

Puglia

Puglia cũng là một trong những vùng sản xuất rượu lớn ở Ý. Với khí hậu ôn đới nắng ấm quanh năm thuộc vùng ven biển Địa Trung Hải và đất đỏ khô với nhiều sỏi đá, Puglia được xem là thiên đường của các loại nho.

Nó được chia thành nhiều khu vực sản xuất rượu nhỏ hơn, bao gồm hai khu vực nổi tiếng: Salento và Manduria. Nhiều chai rượu Ý ngon thực sự được sản xuất tại đây như: Vang Ý M Merlot Salento giới hạn, Vang Ý 125 Malvasia Del Salento, Rượu vang Ý Chén thánh, vang Jessu Feudi Salentini,...

Veneto

Veneto là thủ đô sản xuất rượu vang của Ý. Nơi không chỉ được biết đến với những danh lam thắng cảnh lãng mạn và nổi tiếng, mà còn là quê hương của các chai rượu vang cao cấp nhất thế giới. Chỉ trong năm 2016, Veneto đã sản xuất hơn 10.000 héc-tô-lít rượu vang, gấp nhiều lần so với các vùng khác lân cận.

Tuscany

Tuscany - một trong những vùng sản xuất rượu vang nổi tiếng trên bờ biển phía tây của Ý. Đây là vùng trồng nho có lịch sử lâu đời nhất ở đây. Không chỉ nổi tiếng với những cảnh quan hoành tráng, những đồi xa xôi và những rặng cây thông bạt ngàn, Tuscany còn khẳng định vị trí của mình trên bản đồ rượu vang Italia với những chai rượu vang hàng đầu thế giới. Những chai rượu vang nổi tiếng ở Việt Nam có thể kể đến: Vang Ý Masseto Tuscan Super Ornellaia, Vang Ý Carpineto Chianti Classico, rượu vang Lucente 2016...

Tham khảo bảng giá rượu vang Ý tại Khôi Thịnh Phát

Mặc dù là loại rượu vang nổi tiếng trên thế giới nhưng rượu vang Ý có mức giá hợp lý, tùy theo chất lượng cũng như nhu cầu của khách hàng. Sự đa dạng của nhiều giống nho tại Ý đã tạo nên sự đa dạng trong giá thành, đáp ứng được nhiều phân khúc khách hàng khác nhau. Rượu nho Ý trở thành sự chọn lựa hoàn hảo, phù hợp với nhiều đối tượng người dùng. Tham khảo bảng giá sau đây:

Sản phẩm Nồng độ Dung tích Giá(VNĐ)
Vang Đỏ Ý Tolucci Primitivo 17% 750ml 350.000 VNĐ
Vang Ngọt Ý 1933 Semi Dolce 10.5% 750ml 200.000 VNĐ
Vang Ý 1933 Ruby 14% 750ml 230.000 VNĐ
Vang Ý 1933 Topaz 14% 750ml 230.000 VNĐ
Vang Ý 36 Negroamaro 15% 1.500ml Liên Hệ
Vang Ý 68 Indicazione Geografica Tipica 14% 750ml Liên Hệ
Vang Ý 816 Primitivo di Manduria Terracalo 14,5% 750ml 950.000 VNĐ
Vang Ý Capello Rosso 14% 750ml 200.000 VNĐ
Vang Ý F Gold Limited Edition 2019 15% 750ml 1.400.000 VNĐ
Vang Ý F Negroamaro – San Marzano 15% 750ml 900.000 VNĐ
Vang Ý Piero Bonnci Primitivo 17% 750ml 350.000 VNĐ
Vang Ý Power Primitivo 15% 750ml 280.000 VNĐ
Vang Ý S Spirit Riserva 15% 750ml 300.000 VNĐ
Vang Ý Segreto Negroamaro Chìa Khóa 16 Độ 16% 750ml 250.000 VNĐ
Vang Ý Terruzzi Primitivo.17 Độ 17% 750ml 350.000 VNĐ
Vang Ý Tolucci 14 Rosso 14% 750ml 200.000 VNĐ

Các loại rượu vang Ý bán chạy nhất hiện nay

Có nhiều loại rượu vang của Ý trên thị trường hiện nay nhưng được khách hàng đánh giá và lựa chọn nhiều có thể kể đến qua như rượu vang Ý Pessotto hay chai rượu vang Ý Vindoro negroamaro. Hãy cùng Cao Minh điểm qua một số chai vang nổi bật dưới đây:

Rượu vang Ý Primitivo Salento Limited Edition

Rượu vang Ý Primitivo Salento Limited Edition
Rượu vang Ý Primitivo Salento Limited Edition

Là loại rượu nho Ý có nồng độ cao, được sản xuất với số lượng giới hạn chỉ có khoảng 25.000 chai trong một niên vụ. Rượu vang Italy Leggendario Primitivo Salento Limited Edition được ủ trong thùng sồi lớn Salavon của hầm rượu nhà Rocca – nơi dành cho những loại vang “đắt giá”.

Rượu vang Italy Leggendario Primitivo Salento Limited Edition có màu đỏ đầy quyến rũ, mùi hương đặc biệt, mãnh liệt và hấp dẫn, có vị ngọt và chocolate. Mùi hương cam thảo, khi mở ra sẽ thấy hương vị mạnh mẽ, mềm mại, mượt mà trong vòm miệng.

Rượu vang Ý Collefrisio IN & OUT

Rượu vang Ý Collefrisio IN & OUT
Rượu vang Ý Collefrisio IN & OUT

Rượu vang Collefrisio IN & OUT là loại rượu vang đỏ, có màu sắc “tuyệt mỹ” cùng hương vị “tuyệt hảo”, rượu có nồng độ 14%, được tạo ra từ giống nho Montepulciano. Điểm cộng của chai vang Collefrisio IN & OUT đó là thiết kế độc đáo, lạ mắt mang phong cách Châu Á vì có hình đôi cá chép. Hình cá chép tượng trưng cho sự may mắn, sung túc và tràn đầy năng lượng.

Chai vang Collefrisio IN & OUT có màu đỏ thẫm, hơi ánh tím của hoa violet cùng hương thơm của trái cây rừng, nấm đen và một chút của đồng hoa cỏ. Loại rượu này được làm từ giống nho Montepulciano, được hái vào tháng 10, ủ 24 tháng ở barriques – loại thùng nhỏ làm bằng gỗ sồi.

Rượu vang Ý Rocca Amarone della Valpolicella DOCG Classico

Rượu vang Ý Rocca Amarone della Valpolicella DOCG Classico
Rượu vang Ý Rocca Amarone della Valpolicella DOCG Classico

Vang Rocca Amarone Della Valpolicella Classico được làm từ những trái nho Corvina – Molinara – Rondinella tuyển chọn nên có nồng độ vô cùng nhẹ nhàng và cân đối 15%. Loại vang nho Ý này được xếp hạng là một trong 10 thương hiệu rượu vang xuất sắc nhất tại Verona – khu vực phía Tây Bắc nước Ý.

Rượu Vang Ý Ludi Venelosi DOCG

Rượu Vang Ý Ludi Venelosi DOCG
Rượu Vang Ý Ludi Venelosi DOCG

Rượu vang Ý Ludi Venelosi DOCG được tạo ra bởi sự kết hợp hài hòa giữa ba loại nho: 50% Montepulciano huyền thoại, 30% Cabernet sauvignon và 20% Merlot. Quá trình sản xuất được thực hiện bằng cách kết hợp công nghệ tiên tiến và thủ công để cho ra đời chai vang Ludi Venelosi với chất lượng đáp ứng mọi yêu cầu của người dùng. Rượu có màu đỏ rubi tươi sáng, mang hương thơm quý phái và hấp dẫn, khiến ai cũng không thể cưỡng lại lời mời gọi quyến rũ của LUDI.

Rượu vang Ý San Marzano

Rượu vang Ý San Marzano
Rượu vang Ý San Marzano

Rượu vang Italy Số 8 Negroamaro San Marzano được làm từ nho Negroamaro 100%. Rượu có màu tím đậm vô cùng sang trọng và mang hương thơm đặc trưng của các loại quả mọng như anh đào, việt quất cùng với mùi vị của gia vị cay nồng. Bên cạnh đó, hương vị của cà phê và cacao cũng rất hấp dẫn - đây là kết quả của quá trình ngâm ủ trong thùng gỗ sồi. Rượu có cấu trúc cân bằng, chất tannin mềm mượt, vị hơi đắng nhẹ tạo nên một kết thúc dai dẳng và thú vị.

Rượu vang Ý Monteverdi Dolce Novella

Rượu vang Ý Monteverdi Dolce Novella
Rượu vang Ý Monteverdi Dolce Novella

Rượu vang Ý Monteverdi Dolce Novella, còn được gọi là rượu vang hoàng đế, là một loại rượu đỏ ngọt nổi tiếng của Ý. Với hương vị ngọt tự nhiên của trái cây pha chút kem tươi, rượu vang này được yêu thích bởi nhiều người. Nồng độ cồn nhẹ nhàng phù hợp với mọi đối tượng và được sử dụng phổ biến tại Việt Nam.

Những yếu tố làm nên hương vị đặc biệt của rượu vang Ý

Hương vị của rượu vang chịu ảnh hưởng lớn bởi các nguyên liệu dùng để sản xuất nên chúng (mà chủ yếu ở đây là nho). Và nho cũng được trồng ở những vùng khác nhau mang hương vị đặc trưng của vùng đất ấy. Vì vậy có thể nói điều kiện thổ nhưỡng tạo nên sự độc đáo cho hương vị của rượu vang.

Ý với điều kiện địa lý là bán đảo, với khí hậu thích hợp vừa biển vừa đất liền tạo điểm nhấn cực kỳ lý thú cho rượu vang.

Sự trải dài của những sườn đồi rộng lớn, đem đến nhiều điều kiện thổ nhưỡng giúp cho nho sở hữu nhiều hương vị đặc trưng tạo sự khác biệt cho vang Ý.

Luôn được kiểm định nghiêm ngặt về chất lượng rượu vang

Người dân Ý tự hào về hai điều: canh tác, trồng trọt quả nho và sản xuất rượu vang cao cấp bằng giống nho được chăm sóc kỹ lưỡng. Có đến 2/3 số chai rượu vang của nước này được ghi nhãn D.O.P hoặc I.G.P. Cả hai loại nhãn hàng này đều khẳng định chất lượng rượu vang cao cấp, nhưng cũng có sự khác biệt:

 • I.G.P (Protected Geographical Indication): Những chai rượu vang ghi nhãn này đều có nguồn gốc nho rõ ràng. Ít nhất một phần trong quá trình sản xuất được thực hiện trên một vùng chuyên biệt.
 • D.O.P (Protected Designation of Origin): Những chai rượu vang ghi nhãn này phải tuân thủ toàn bộ quy trình sản xuất trong nước.

Ngoài ra, các biểu tượng D.O.C và D.O.C.G còn chứng tỏ quy trình kiểm định nghiêm ngặt hơn theo tiêu chuẩn của Châu Âu. Nhưng việc phân loại rượu vang bằng cách này không đảm bảo những chai được kiểm định nghiêm ngặt sẽ ngon hơn và đắt hơn. Hương vị một chai rượu vang ngon phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác.

Hương vị đặc biệt của rượu vang Ý

Một chai rượu vang Italy có thể được làm từ 3 giống nho khác nhau, chắc chắn hương vị của loại rượu vang này cũng vô cùng đặc biệt. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được sự mới mẻ, thú vị mà không một loại vang nào có được.Hương vị đặc trưng của một số giống nho của Ý đó là:

 • Nho Merlot: Rượu vang Ý làm từ nho Merlot có cấu trúc cân bằng cùng hương vị hòa quyện của anh đào, mận đen và gia vị cay phảng phất. Nho Merlot có vỏ dày, màu sắc đậm nên rượu vang được làm từ loại nho này có hương vị mạnh mẽ, đằm thắm.
 • Nho Nebbiolo: Rượu sẽ có vị trái cây của việt quất chua, mâm xôi, anh đào, thảo mộc trong màu đỏ nhạt đặc trưng của giống nho chỉ có ở Ý. Dù có màu đỏ nhạt nhưng rượu vẫn có chất tanin và axit cao.
 • Nho Cabernet Sauvignon: Rượu vang được làm từ nho Cabernet Sauvignon có hương thơm nổi bật của cỏ dại, tuyết tùng, hoa hồi. Khi chai rượu được ủ lâu năm trong thùng gỗ sồi sẽ có thêm hương vani cùng với vị bánh mì nướng.
 • Nho Chardonnay: Có hương vị tươi sáng, thanh khiết; là sự kết hợp hài hòa của các loại trái cây như cam, quýt, lê, táo cùng với vị vani, kem. Nếu được ủ trong thùng sồi rượu vang làm từ nho Chardonnay sẽ có thêm vị bánh mì nướng.

Hướng dẫn bạn cách bảo quản rượu vang Ý

Bảo quản rượu vang là một việc làm quan trọng để duy trì chất lượng và gia tăng giá trị của rượu vang. Bạn có thể bảo quản rượu vang ở nhà theo những cách sau:

Đối Với Những Chai Vang Chưa Mở Nắp

 • Bảo quản rượu vang ở nơi mát mẻ, tối và ẩm. Nhiệt độ lý tưởng là từ 10°C đến 15°C, ánh sáng mặt trời và nhiệt độ cao sẽ làm hư hỏng rượu;
 • Để rượu nằm ngang để giữ cho nút chai luôn ẩm và không bị co lại, để không cho không khí xâm nhập vào;
 • Bảo quản rượu ở nơi yên tĩnh và không rung lắc. Rung lắc sẽ làm rượu vang bị khuấy động và mất cân bằng;
 • Độ ẩm từ 65% đến 75%, độ ẩm quá cao sẽ làm mốc nút chai và nhãn, độ ẩm quá thấp sẽ làm khô nút chai và rò rỉ rượu vang.

Đối Với Những Chai Rượu Vang Đã Mở

 • Để rượu ở nơi mát mẻ, tối và ẩm. Nhiệt độ lý tưởng là từ 10°C đến 15°C, ánh sáng mặt trời và nhiệt độ cao sẽ làm hư hỏng rượu;
 • Bảo quản trong tủ lạnh hoặc trong máy làm lạnh. Nhiệt độ lạnh sẽ làm chậm quá trình oxy hóa của rượu vang;
 • Khóa không khí hoặc nút silicone sẽ ngăn không cho không khí vào chai và giữ cho rượu vang tươi lâu hơn;
 • Rượu vang sau khi mở nắp sẽ bị oxy hóa dần và mất đi hương vị. Thông thường, rượu vang trắng có thể bảo quản được từ 1 đến 3 ngày, rượu vang

Mua rượu vang Ý chính hãng, giá tốt nhất tại Khôi Thịnh Phát

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về rượu vang Ý hay muốn mua một chai đến từ quốc gia chiếc ủng xinh đẹp này thì tại sao không tìm hiểu BST của Khôi Thịnh Phát. Hệ thống phân phối rượu vang nhập khẩu uy tín và là đại lý bán lẻ uỷ quyền của nhiều thương hiệu tại Việt Nam.

Tại đây, có nhiều dòng sản phẩm khác nhau từ nhiều thương hiệu nổi tiếng được nhiều người tin dùng. Với 100% hàng chính hãng, chắc chắn sẽ giúp bạn tìm được những hương vị ưng ý, phù hợp với nhu cầu.

Với đội ngũ chuyên viên có nhiều năm kinh nghiệm, hiểu biết về nhiều dòng sản phẩm khác nhau, sẽ giúp Quý vị lựa chọn được những sản phẩm rượu vang Ý phù hợp nhất, những hương vị ưng ý nhất.

phone-icon
facebook-icon
zalo-icon