Hiển thị tất cả 22 kết quả

-17%
Giá gốc là: 145.000 VND.Giá hiện tại là: 120.000 VND.
110.000 VND
120.000 VND
-18%

Rượu vang bình

VANG HỘP CHILE ARICA

Giá gốc là: 400.000 VND.Giá hiện tại là: 330.000 VND.

Rượu vang Chile đang gây ấn tượng mạnh mẽ trên thị trường hiện nay, được xem như một "ngôi sao sáng" trong làng rượu Tân Thế giới nhờ sự kết hợp độc đáo của hương vị đậm đà và quy trình sản xuất hiện đại. Với những sản phẩm chất lượng hàng đầu, rượu vang Chile đang thu hút sự quan tâm của các người yêu thưởng thức rượu. Đừng bỏ lỡ bất kỳ thông tin quan trọng nào về rượu vang Chile được chia sẻ dưới đây!

Rượu vang Chile là gì?

Rượu vang Chile
Rượu vang Chile

Rượu vang Chile là loại rượu được làm từ quá trình lên men dung dịch nước nho và sản xuất tại Chile - một quốc gia thuộc khu vực Nam Mỹ, như tên gọi đã chỉ ra.

Rượu vang Chile đã đạt được thành công to lớn, trở thành lãnh thổ hàng đầu trong việc xuất khẩu rượu vang với những hương vị độc đáo và được yêu thích khắp thế giới. Tuy Chile bắt đầu muộn hơn các quốc gia khác trong ngành sản xuất rượu vang, nhưng họ đã chứng tỏ được sự xuất sắc của mình.

Có điều kiện tự nhiên đa dạng, các giống nho khác nhau, cùng với sự nghiên cứu chăm sóc và các phương pháp sản xuất chuyên nghiệp, Chile đã sản xuất ra những chai rượu vang đỏ đầy táo bạo, sánh ngang với vùng Bordeaux Pháp, mang lại đẳng cấp thế giới; những chai sâm-panh tuyệt vời cho các dịp lễ hội, hay những ly rượu vang trắng thanh lịch và tươi mới.

Nguồn gốc, xuất xứ của Rượu vang Chile 

Nguồn gốc, xuất xứ của Rượu vang Chile 
Nguồn gốc, xuất xứ của Rượu vang Chile

Rượu vang Chile bắt đầu từ thế kỷ 19, khi người di cư từ Châu Âu, đặc biệt là từ Bordeaux, mang giống nho đến nước này, tạo nên sự đa dạng trong nguồn nguyên liệu. Cho đến những năm 1990, rượu vang Chile chủ yếu dành cho thị trường nội địa và ít khi xuất khẩu.

Tuy nhiên, vào cuối thập kỷ 1980, những nhà sản xuất rượu vang Chile quyết định tiến xa hơn bằng việc nghiên cứu và cải thiện quy trình sản xuất, từ trồng nho đến chăm sóc cây nho, nhằm tạo ra những hương vị độc đáo và hấp dẫn.

Với vị trí địa lý dài và hẹp, Chile nằm giữa dãy núi Andes ở phía đông và Đại Tây Dương ở phía tây. Sự đa dạng về địa hình và khí hậu đã tạo điều kiện cho việc trồng nho trải dài từ Vùng Atacama đến Vùng Bio-Bio ở phía nam, đồng thời tạo ra nhiều biến thể độc đáo cho sản phẩm.

Khí hậu đa dạng với vùng bắc khô hanh và vùng nam mát mẻ, ẩm ướt kết hợp với tác động của dãy núi Andes tạo ra sự biến đổi nhiệt độ ban ngày và ban đêm, điều này ảnh hưởng tích cực đến nồng độ axit của nho. Tính đa dạng của tự nhiên là yếu tố quan trọng góp phần vào sự phong phú của rượu vang Chile với nhiều đặc điểm độc đáo.

Đặc trưng của các dòng rượu vang Chile cao cấp

Rượu Chile đứng thứ 7 trên thế giới về xuất khẩu rượu vang, là một thị trường tiềm năng cho ngành sản xuất rượu vang. Với khoảng 23 giống nho và diện tích trồng lên tới 110 ngàn ha, Chile có điều kiện thời tiết và thổ nhưỡng thuận lợi, tạo nên hương vị đặc trưng cho sản phẩm của họ.

 • Hương vị đậm đà và riêng biệt: Với khí hậu thích hợp và ít mưa, giống nho Chile ít bị rệp hại, cho ra hương vị đậm đà và màu sắc đẹp mắt. Rượu vang Chile có thời gian ủ ngắn hơn nhưng vẫn giữ được hương thơm quyến rũ và hương vị đặc trưng, không bị chan chát.
 • Vị trí trên thị trường: Dù thuộc nhóm rượu vang Tân Thế giới, Chile đã khẳng định vị trí của mình trên thị trường quốc tế. Sự thành công của họ không chỉ dựa vào Cabernet Sauvignon mà còn trong việc sử dụng Carmenere và Syrah để tạo ra những sản phẩm vang thượng hạng. Chile ngày càng vươn xa trên thị trường và được coi là một quốc gia có hương vị rượu vang hảo hạng bậc nhất trên thế giới.

Quy trình sản xuất rượu vang Chile

Quy trình sản xuất rượu vang Chile
Quy trình sản xuất rượu vang Chile

Quy trình sản xuất rượu vang ngọt Chile không khác biệt nhiều so với những quy trình tiêu chuẩn khác trên thế giới. Dưới đây là các bước chính trong quy trình này:

Thu hoạch nho 

Việc thu hoạch nho thường bắt đầu từ tháng 2 đến tháng 5 tùy thuộc vào giống nho và vùng trồng. Việc quyết định thời điểm thu hoạch phụ thuộc vào độ chín của quả nho, được xác định bằng cách kiểm tra mức độ đường, acid và tannin trong nho.

Gặt và ép nho

Sau khi thu hoạch, nho được gặt và ép để lấy nước nho. Đối với rượu vang đỏ, vỏ nho thường được giữ lại trong quá trình lên men để tạo màu sắc, hương vị và tannin. Đối với rượu vang trắng, vỏ thường được loại bỏ trước khi lên men.

Quy trình lên men 

Nước nho sau đó được chuyển đến các bình lên men, nơi men được thêm vào để bắt đầu quá trình lên men, biến đổi đường trong nước nho thành cồn. Thời gian lên men có thể kéo dài từ một tuần đến một tháng tùy thuộc vào loại rượu vang đang sản xuất.

Ủ và lão hóa

Sau quá trình lên men, rượu vang có thể được chuyển đến các thùng sồi để lão hóa. Thời gian lão hóa có thể từ vài tháng đến vài năm tùy thuộc vào loại rượu vang. Sồi cung cấp hương vị bổ sung cho rượu vang và giúp tannin trở nên mềm mại hơn.

Rót chai và đóng nắp

Sau cùng, rượu vang được rót vào chai và đóng nắp. Nó có thể được giữ trong chai để lão hóa thêm một thời gian nhất định trước khi được bán.

Tham khảo bảng giá rượu vang Chile

Trên thị trường Việt Nam, rượu vang Chile đa dạng về thương hiệu và phân cấp giá, từ giá rẻ đến giá tốt, giá cao và cao cấp. Bảng giá vang Chile giúp khách hàng có nhiều lựa chọn phù hợp với nhu cầu và đảm bảo chất lượng cao.

Sản phẩm Nồng độ Dung tích Giá(VNĐ)
Vang Chile Đỏ Cabegno Cabernet Sauvignon 14% 750ml 120.000 VNĐ
Vang Chile G7 Classico Cabernet Sauvignon 11% - 13,5% 750ml 230.000 VNĐ
Vang Chile IRis CHARDONNAY Trắng 13% 750ml 250.000 VNĐ
Vang Chile La Roca Cabernet sauvignon 13,5% 750ml 110.000 VNĐ
Vang Chile La Roca Sauvignon Blanc 13% 750ml 110.000 VNĐ
Vang Chile Priscilla Cabernet Sauvignon 13,5% 750ml 110.000 VNĐ
Vang Chile Priscilla Merlot 13,5% 750ml 110.000 VNĐ
Vang Chile Priscilla Sauvignon Blanc 13% 750ml 110.000 VNĐ
Vang Chile Santa Macala Cabernet Sauvignon  13,5% 750ml 110.000 VNĐ
Vang đỏ Cardell Hill Gran Reserva 14,5% 750ml Liên Hệ

Các giống nho dùng để sản xuất rượu vang Chile cao cấp

Chile có nhiều giống nho để sản xuất rượu vang cao cấp, gồm 2 loại:

1. Các giống nho đỏ

Các giống nho đỏ
Các giống nho đỏ
 • Nho Cabernet Sauvignon: Trồng trên diện tích hơn 41.000 hecta ở các vùng Maipo, Colchagua, Curico và thung lũng Cachapoal.
 • Nho Merlot: Trồng trên diện tích hơn 13.370 hecta, chủ yếu ở vùng thung lũng Maipo.
 • Nho Syrah: Trồng trên diện tích hơn 3.370 hecta ở các vùng như Colchagua, Casablanca, Aconcagua và Limari.
 • Nho Pinot Noir: Trồng ở vùng Casablanca và San Antonio.
 • Nho Carménère: Trồng trên tổng diện tích hơn 8.800 hecta ở các vùng Colchagua, Maipo và thung lũng Rapel.

2. Các giống nho trắng

Các giống nho trắng
Các giống nho trắng
 • Nho Sauvignon Blanc: Trồng trên diện tích hơn 8.700 hecta ở vùng Casablanca và San Antonio. Đây là giống nho chủ đạo để sản xuất loại vang Kidia Gran Reserva Cabernet Sauvignon.
 • Nho Chardonnay: Trồng trên diện tích hơn 8.550 hecta ở 2 vùng là Casablanca và thung lũng Limari.
 • Nho Riesling: Trồng ở các vùng phía Nam Santiago, Rafel, thung lũng Curio và Maule.
 • Nho Muscatel và Torontel: Trồng trên diện tích hơn 10.000 hecta, ở thung lũng Elqui.

Vùng sản xuất rượu vang Chile cao cấp

Vùng sản xuất rượu vang Chile cao cấp
Vùng sản xuất rượu vang Chile cao cấp

Thung lũng Colchagua

Được công nhận là vùng sản xuất rượu vang tốt nhất ở Chile, nằm ở phía Nam thung lũng Rapel, chạy dài tới dãy núi Andes và ven biển Thái Bình Dương. Khí hậu mát mẻ, thuận lợi cho các giống nho phát triển, và trồng nhiều giống nho nổi tiếng như Carmenere, Syrah và Malbec.

Thung lũng Maipo

Vùng sản xuất rượu vang nho Cabernet tốt nhất thế giới. Khí hậu ổn định, mùa hè không khô nóng, mùa đông ôn hòa về lượng mưa, độ ẩm,….thuận lợi cho các giống nho đỏ phát triển.

Thung lũng Aconcagua

Có khí hậu Địa Trung Hải, nhiệt độ ban ngày cao, nóng bức còn ban đêm thì ẩm ướt. Nguồn nước giàu khoáng chất từ đỉnh Andes giúp nho sinh trưởng tốt. Vùng Aconcagua sản xuất ra những chai rượu vang mang hương vị đậm đà, ngọt ngào, riêng biệt.

Thung lũng Casablanca

Khí hậu chịu sự ảnh hưởng mạnh mẽ của biển, giúp các giống nho trắng Chardonnay và Sauvignon blanc phát triển tốt hơn so với các thung lũng khác. Rượu vang trắng là sản phẩm nổi bật của vùng sản xuất nho Casablanca. Bên cạnh đó, vùng này còn nổi tiếng với rượu vang đỏ từ giống nho Pinot Noir.

Thung lũng Limari

Nằm gần đường xích đạo, khí hậu dễ chịu, đất đai nhiều khoáng sản là điều kiện thuận lợi để các vườn nho xanh phát triển, cho năng xuất cao. Rượu vang nho sản xuất tại vùng Limari có hương vị đậm đà, quyến rũ do sử dụng những quả nho ngon nhất, sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, ủ lên men trong khoảng thời gian nhất định.

Phân loại cấp độ của rượu vang Chile

Phân loại cấp độ của rượu vang Chile
Phân loại cấp độ của rượu vang Chile

Ở Chile, hệ thống phân loại rượu vang được phân định rạch ròi. Tùy theo từng cấp bậc mà các loại rượu vang Chile sẽ được định giá cũng như hương vị khác nhau. Theo đó, có 6 cấp bậc rượu được phân chia, cụ thể:

Varietal Classico

Là mức độ thấp nhất, dành cho loại rượu vang có thời gian ủ ngắn. Thời gian ủ chỉ từ 3 đến 6 tháng tính từ lúc nho được thu hoạch. Nếu chú ý đến việc bảo quản thì có thể giữ chúng trong khoảng thời gian dưới 2 năm.

Selection

Cấp bậc này dùng cho những chai vang có chất lượng cao hơn cấp bậc Varietal. Loại rượu vang thuộc cấp Selection được ủ trong thùng gỗ sồi từ 3-6 tháng hoặc không ủ. Rượu vang Chile mang hương vị đậm đà, quyến rũ,…thời gian bảo quản lên đến 30 tháng và có giá bán khá cao.

Reserva

Các loại vang Chile từ cấp độ này trở lên đều sẽ mang hương vị thơm ngon. Rượu vang phân cấp Reserva sẽ được ủ trong thùng gỗ sồi từ 6-8 tháng, sau đó được ủ tiếp trong chai 6 tháng rồi mới cung cấp ra ngoài thị trường. Tuổi thọ của chai vang lên tới 4 năm mà chất lượng không bị thay đổi.

Gran Reserva

Là cấp bậc có nhiều chai vang ngon nhất thế giới, thời gian ủ trong thùng gỗ sồi từ 1 – 1.5 năm và được giữ trong chai 1-2 năm. Những chai vang Chile thuộc phân cấp này được đánh giá là ngon nhất vì được làm từ các giống nho hảo hạng, có tuổi đời trên 12 năm. Nếu biết cách bảo quản, rượu vang Chile phân cấp Gran Reserva có tuổi thọ lên đến 8 năm.

Wine Maker 

Đa số đều là vang cao cấp vì được làm từ những giống nho có tuổi đời trên 30 năm, ủ trong thùng sồi từ 2 năm, sau đó ủ tiếp trong chai 2-3 năm.

Icon wines/Ultra Premium

Là cấp bậc có những chai vang nho cao cấp nhất nhưng không phải nhà sản xuất nào cũng có thể tuyển chọn được trái nho chất lượng nhất để ủ thành loại rượu ngon xuất sắc này.

Hướng dẫn cách bảo quản rượu vang chile

bảo quản rượu vang chile
bảo quản rượu vang chile

Dưới đây là một số phương pháp bảo quản rượu vang Chile:

 • Tư thế đặt chai: Chai vang Chile được thiết kế có một nút gỗ để chặn lại tránh không khí bên ngoài cũng như rượu bên trong tràn ra. Vì vậy, bạn nên đặt chai vang nghiêng với nút gỗ ở phía trên, để rượu vang luôn chạm vào nút gỗ và giữ cho nó tươi mới.
 • Nhiệt độ bảo quản: Nhiệt độ bảo quản tốt nhất cho rượu vang Chile là từ 12 - 18 độ C. Điều này giúp cho chất lượng của rượu luôn được giữ trong thời gian dài.
 • Vị trí đặt vang Chile: Rượu vang dễ bị ảnh hưởng tới các yếu tố ánh sáng và tia cực tím, gây mất đi chất lượng của rượu. Để giữ cho rượu vang Chile luôn ngon, bạn nên đặt nó ở nơi khô thoáng và không tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, trong hầm hoặc tủ đựng rượu.
 • Độ ẩm bảo quản: Độ ẩm bảo quản tốt nhất cho rượu vang Chile là từ 50 - 80%, tuy nhiên, để đảm bảo sự ổn định của độ ẩm, bạn nên để nó ở mức 70%. Không nên để độ ẩm quá thấp sẽ làm khô nút chai và khiến không khí lọt vào bên trong, gây hư hỏng rượu.

Tại sao nên chọn mua rượu vang Chile tại Khôi Thịnh Phát

Rượu Khôi Thịnh Phát là sự lựa chọn đáng tin cậy cho rượu vang Chile giá rẻ với nhiều lý do sau:

 • Uy tín và kinh nghiệm: Với nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi là đơn vị uy tín, minh bạch về giá cả.
 • Nguyên chai và xuất xứ rõ ràng: Chúng tôi nhập khẩu rượu vang Chile nguyên chai và đảm bảo có đầy đủ giấy tờ xác minh nguồn gốc, xuất xứ.
 • Bảo quản chuyên nghiệp: Rượu vang Chile được bảo quản trong điều kiện tiêu chuẩn, giữ trọn hương vị khi đến tay khách hàng.
 • Đội ngũ chuyên nghiệp: Chúng tôi có đội ngũ nhân sự am hiểu về rượu vang Chile, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng lựa chọn sản phẩm phù hợp.
 • Giao hàng toàn quốc 24/7: Chúng tôi cung cấp dịch vụ giao hàng toàn quốc, với mức cước phí hỗ trợ.
 • Cung cấp số lượng lớn: Chúng tôi có thể cung cấp số lượng lớn cho các công ty, doanh nghiệp sử dụng rượu vang Chile làm quà tặng hoặc tặng đối tác.
 • Thanh toán linh hoạt: Chúng tôi hỗ trợ hình thức đặt hàng và thanh toán linh hoạt, bao gồm cả xuất hóa đơn đỏ cho doanh nghiệp.
 • Chiết khấu cao: Đơn hàng lớn được áp dụng mức chiết khấu cao.
 • Giá rẻ hơn: Giá rượu vang Chile tại Rượu Khôi Thịnh Phát luôn rẻ hơn so với các đơn vị khác do chúng tôi nhập khẩu trực tiếp, không qua trung gian.

Mua rượu vang chile ở đâu?

Để tìm những chai rượu vang Chile (Chi Lê) chất lượng nhất, đơn vị uy tín và hàng đầu là lựa chọn hàng đầu. Rượu Khôi Thịnh Phát là chuyên gia trong việc nhập khẩu và cung cấp đa dạng dòng rượu vang chính hãng từ các nhà sản xuất hàng đầu. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn nguồn gốc, xuất xứ, và câu chuyện đằng sau mỗi chai rượu vang Chile.

Khôi Thịnh Phát cung cấp dịch vụ giao hàng miễn phí trong nội thành và chuyển phát nhanh đến các vùng lân cận. Với sự tiến bộ của công nghệ số, bạn có thể sở hữu một chai rượu vang mơ ước chỉ trong vài giờ hoặc một ngày. Hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại tư vấn để nhận được những lời khuyên hữu ích nhất.

Một số thông tin hữu ích khác về rượu vang Chile

Rượu vang đỏ Chile loại nào ngon?

Rượu vang đỏ Chile tốt nhất được sản xuất từ những quả nho được lựa chọn kỹ càng và có chất lượng cao. Vì vậy, tất cả các chai rượu vang đỏ Chile đều có hương vị tuyệt vời, kích thích khứu giác và vị giác.

Vang Chile để được bao lâu?

Rượu vang Chile có thời gian sử dụng khác nhau tùy thuộc vào các yếu tố như phương pháp sản xuất và tỷ lệ pha chế.

 • Rượu uống ngay: Dòng vang này thường chỉ cần sử dụng trong vài tháng nếu có hương vị trái cây mạnh và vị chát. Với giống nho tươi và quả nho lớn, thời hạn sử dụng có thể từ 3-5 năm.
 • Rượu ủ lâu hơn: Các loại rượu cần thời gian để ủ lên hương vị sẽ được ủ trong thùng gỗ cùng với các nguyên liệu như hoa quả tươi, mứt nho, và có thể kéo dài hơn 5 năm.

Tuy nhiên, thời hạn sử dụng còn phụ thuộc vào cách bảo quản. Để biết thời gian sử dụng cụ thể, bạn nên kiểm tra thông tin trên tem nhãn của sản phẩm. Hãy cũng chú ý đến thời gian mở và đóng chai, vì điều này có thể ảnh hưởng đến hương vị của rượu vang Chile.

Mua chai rượu vang Chile cần chú ý những gì?

- Màu sắc của rượu: Rượu vang Chile chính hãng thường có màu trong suốt, không có tạp chất hay bất kỳ dấu hiệu nào của vi khuẩn. Nếu bạn thấy chai rượu vang nào có màu vàng đục hoặc có tạp chất bên trong, thì có thể đó là rượu giả hoặc đã hỏng.

- Thông tin về ngày thu hoạch: Ngày thu hoạch giúp bạn xác định năm sản xuất của rượu. Đến 95% quả nho được sử dụng trong các chai rượu vang Chile chính gốc được thu hoạch trong cùng năm. Nếu không có thông tin về ngày thu hoạch trên nhãn chai, có thể chai rượu đó được làm từ nhiều năm khác nhau.

- Cấp độ của rượu: Cấp độ của rượu cho biết loại nho được sử dụng để làm rượu. Trong trường hợp chai vang chất lượng tốt, tối thiểu 75% giống nho đã được đính kèm trên nhãn chai.

phone-icon
facebook-icon
zalo-icon