Hiển thị 1–12 của 19 kết quả

-7%
560.000 VND
-4%

Rượu Chivas

CHIVAS 24 (HỘP QUÀ)

4.600.000 VND

Rượu Chivas

CHIVAS 38

Rượu Chivas

CHIVAS 62

Rượu Chivas

CHIVAS ĐĨA

-4%

Rượu Johnnie Walker

JOHNNIE WALKER BLACK (HỘP GIẤY)

550.000 VND
-5%
410.000 VND

Rượu Whisky SPT

Rượu Napoleon X.O SPT

70.000 VND80.000 VND
70.000 VND80.000 VND
70.000 VND80.000 VND
-5%
380.000 VND

Rượu Whisky là một loại đồ uống có cồn rất được yêu thích trên thế giới đến từ Scotland. Chúng là dòng rượu mạnh có lịch sử lâu đời với sở hữu hương vị bí ẩn, màu rượu đậm chất hoài cổ. Trong bài viết này, hãy cùng Khôi Thịnh Phát tìm hiểu về rượu whisky và các loại rượu whisky nổi tiếng thế giới.

Rượu Whisky Là Gì?

Rượu Whisky
Rượu Whisky

Rượu Whisky là loại đồ uống mạnh thường được bán rộng rãi trên thị trường hiện nay. Nó được sản xuất từ quá trình lên men từ các ngũ cốc như: lúa mạch (barley), lúa mì (wheat), lúa mạch đen (rye), bắp (Corn/maize), lúa kiều mạch (oats). Rượu này có nồng độ cồn từ 40 - 45%ALC và có màu nâu hổ phách đậm.

Tìm hiểu về lịch sử của Rượu Whisky

lịch sử của Rượu Whisky
lịch sử của Rượu Whisky

Rượu Whisky (hay còn được gọi là "Uisge Beatha" trong tiếng Scotland) có một lịch sử lâu đời hơn 500 năm. Loại rượu này xuất hiện vào thế kỉ 15 tại Scotland, được sáng tạo bởi các vị tu sĩ từ nguyên liệu chính là các loại lúa mạch lên men. Ban đầu, Whisky được sử dụng phổ biến như một thứ nước sát trùng cho mục đích y tế hơn là để uống.

Sự phổ biến của Whisky bắt đầu gia tăng khi vua Henry VIII giải tán vô số tu viện và bắt các tu sĩ trở về cuộc sống đời thường vào khoảng đầu thế kỉ 16. Mặc dù các tu viện đã bị giải tán, những tu sĩ vẫn tiếp tục sản xuất rượu Whisky và truyền bá công thức của họ ra khắp Scotland.

Từ đó, Whisky trở thành một loại rượu truyền thống và được yêu mến rộng khắp đất nước này. Vào thế kỉ 18, người Anh đã sáp nhập Scotland vào lãnh thổ của mình, kèm theo đó là mức thuế cực nặng về những loại rượu ngoại và nguyên liệu sản xuất rượu. Whisky là một trong số đó. Để chống lại thứ thuế này, những người Scotland đã phải lén cho rượu Whisky vào những thùng gỗ sồi rồi đem đi giấu kín ở những nơi bí mật.

Kết quả là rượu ngoại Whisky đã thấm đẫm hương vị của gỗ và có màu vàng nâu như đá hổ phách cộng với sự cay nồng nhưng ngọt dịu. Theo truyền thuyết, để bảo vệ rượu trong suốt hơn 150 năm, người ta đã phải làm việc trong đêm để tránh bị phát hiện và đấu tranh với binh lính và cả trộm cướp.

Khi đặt chân đến Mỹ, rượu Whisky phát triển ra loại rượu Bourbon, hay còn gọi là Whisky của nước Mỹ. Trong tiếng La tinh, những loại rượu được làm ra từ quá trình chưng cất được gọi là “Aqua Vitae”, có nghĩa là “Nước của sự sống”. Nếu dịch từ này ra tiếng Scotland thì nó sẽ trở thành “Uisge Beatha” với ý nghĩa “Sinh mệnh của nước”. Có lẽ đó là lý do mà người ta gọi Whisky (Uisge = Whisky ) là tinh hoa của nước.

Quy trình sản xuất rượu Whisky

Quy trình sản xuất rượu Whisky
Quy trình sản xuất rượu Whisky

Có rất nhiều cách sản xuất rượu Whisky nhưng thông thường, quy trình tạo nên loại rượu này cần trải qua 5 bước là:

Mạch nha hóa

Ngũ cốc dạng thô (hay đại mạch) sau khi được tuyển chọn cẩn thận sẽ được làm ẩm và nảy mầm. Tại thời điểm đó, bản thân loại hạt này sẽ tiết ra enzyme để chuyển đổi tinh bột thành đường, còn gọi là mạch nha. Khi đạt đến thời gian nhất định, mạch nha được sấy khô kết hợp với hun khói than bùn để ngăn hạt tiếp tục nảy mầm, đồng thời, tạo hương vị khói than bùn nồng ấm cho rượu thành phẩm.

Lên men

Mạch nha sau khi sấy khô sẽ được xay thành bột rồi trộn cùng nước nóng tạo thành hỗn hợp. Hỗn hợp này tiếp tục trộn với men rượu để chuyển hóa đường trong hỗn hợp thành rượu.

Quá trình này thường diễn ra trong 48-96 giờ trong các thùng chứa khổng lồ. Việc sử dụng nhiều chủng men với thời gian lên men khác nhau sẽ tạo nên hương vị rất phong phú, đa dạng. Kết quả của quá trình lên men là loại chất lỏng tương tự như bia.

Chưng cất

Chất lỏng thu được sau khi lên men được chưng cất trong các nồi chưng cất bằng đồng để loại đi nhưng thành phần, hương vị mà nhà sản xuất không muốn có trong rượu của họ.

Ủ trong thùng gỗ

Hầu hết các loại rượu Whisky đều được ủ trong các thùng gỗ sồi và đây cũng là giai đoạn quan trọng nhất để hoàn thiện màu sắc, hương vị rượu. Để tạo nên nhiều loại rượu độc đáo, nhà sản xuất sẽ sử dụng nhiều loại thùng gỗ sồi với thời gian ủ khác nhau.

Đóng chai

Sau khi ủ đến thời gian nhất định, nhà sản xuất thường sử dụng các phương pháp lọc để ngăn rượu bị vẩn

Rượu Whisky giá bao nhiêu?

Giá rượu Whisky dao động từ vài trăm nghìn đến hàng chục triệu, tùy thuộc vào nhiều yếu tố như tuổi rượu, nguyên liệu, đóng chai… Khi mua rượu Whisky, bạn nên lựa chọn những đơn vị cung ứng uy tín, chất lượng để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái. Tham khảo bảng giá sau đây!

Sản phẩm Nồng độ Dung tích Giá(VNĐ)
Whisky Courson Napoleon Brandy XO 40% 700ml 450.000 VNĐ
Rượu Whisky Napoleon X.O SPT 39% 700ml 75.000 VNĐ
Rượu Whisky SPT hộp bạc chai ST 39% 700ml 70.000 VNĐ
Rượu whisky SPT nhãn xanh 350ml cao cấp 39% 350ml 45.000 VNĐ
Rượu whisky SPT nhãn xanh 700ml cao cấp 39% 700ml 70.000 VNĐ
Rượu Whisky XO ( Hộp Vuông ) SPT 39% 700ml 195.000 VNĐ
SINGLETON 18 (HỘP QUÀ) 40% 700ml 2.500.000 VNĐ
Rượu Ballantines Finest 40% 700ml Liên Hệ
Rượu Ballantines 21 YO 40% 700ml Liên Hệ
CHIVAS ĐĨA 40% 750ml Liên hệ
CHIVAS 38 40% 750ml Liên hệ
CHIVAS 62 40% 1000ml Liên hệ
CHIVAS 12 (HỘP QUÀ) 40% 750ml 700.000 VNĐ
CHIVAS 12 (HỘP THƯỜNG) 40% 750ml 650.000 VNĐ
CHIVAS 24 (HỘP QUÀ) 40% 700ml 4.600.000 VNĐ

Phân Biệt Whiskey và Whisky

Phân Biệt Whiskey và Whisky
Phân Biệt Whiskey và Whisky

Whisky là một loại rượu được sản xuất tại Scotland và các từ Scottish Whisky (ngoại trừ Blended Whisky) được in ở nhãn chai để chứng tỏ đó là sản phẩm của Scotland. Whiskey có chữ e thêm vào và được sản xuất ở Mỹ, Ireland. Sự khác biệt trong cách viết giúp phân biệt sản phẩm được sản xuất bởi đơn vị nào.

Cách gọi tên của các dòng Rượu Whisky nổi tiếng thế giới

Cũng giống như các loại rượu mạnh khác, whisky cũng được phân loại theo hệ thống tên gọi tùy thuộc vào nguyên liệu và quy trình sản xuất.

Phân loại whisky theo ngũ cốc

 • Đây là cách phân loại rượu whisky phổ biến nhất hiện nay:
 • Malt Whisky: được sản xuất chủ yếu từ mạch nha.
 • Grain Whisky: được sản xuất từ lúa mạch.
 • Rye Whisky: được sản xuất từ ít nhất 51% lúa mạch đen.
 • Bourbon: được sản xuất từ ít nhất 51% bắp (ngô).

Phân loại theo quy trình sản xuất

Tên gọi các dòng rượu whisky phản ánh nhiều về quy trình sản xuất. Hiện nay có 5 phương pháp sản xuất whisky khác nhau:

 • Single: rượu whisky chỉ loại rượu từ một lò nấu riêng lẻ duy nhất (thường dành cho whisky Scotland).
 • Straight: giống với Single nhưng dành cho whiskey Mỹ.
 • Blend: là một whisky được pha trộn từ nhiều loại rượu whisky khác nhau. Số loại whisky được pha trộn trong 1 sản phẩm có thể lên đến 70 loại.
 • Pot Still: loại whisky được nấu bởi bình nấu cổ điển (thường dành cho những loại whiskey của Ireland).
 • Pure Pot Still: whisky chỉ dùng mạch nha và được nấu trong những bình cổ (thường dùng cho một số loại whiskey Ireland).

Các thương hiệu Rượu Whisky nổi tiếng

Trên toàn cầu có rất nhiều thương hiệu Rượu Whisky nổi tiếng, mỗi thương hiệu đều có phong cách, hương vị và đặc trưng riêng của mình. Sau đây là một số thương hiệu Rượu Whisky nổi tiếng:

Scotland (Scotch Whisky)

Scotland (Scotch Whisky)
Scotland (Scotch Whisky)

 • Johnnie Walker: Thương hiệu Rượu Scotch được bán nhiều nhất trên toàn cầu với nhiều loại khác nhau như Red Label, Black Label, Blue Label.
 • Macallan: Một trong những thương hiệu cao cấp nhất, nổi tiếng với dòng sản phẩm Sherry Oak và Fine Oak.
 • Glenfiddich: Thương hiệu Rượu Whisky đơn mạch (single malt) nổi tiếng nhất thế giới.
 • Chivas Regal: Loại Rượu Whisky nổi tiếng nhất tại Việt Nam

Nhật Bản (Japanese Whisky)

Nhật Bản (Japanese Whisky)
Nhật Bản (Japanese Whisky)

 • Suntory: Thương hiệu sản xuất Rượu Whisky nổi tiếng với các dòng sản phẩm như Hibiki, Yamazaki và Hakushu.
 • Nikka: Một trong những nhà sản xuất Rượu Whisky lớn nhất tại Nhật Bản, nổi tiếng với dòng sản phẩm Yoichi và Miyagikyo.

Ireland (Irish Whiskey)

Ireland (Irish Whiskey)
Ireland (Irish Whiskey)

 • Jameson: Thương hiệu Rượu Irish Whiskey được tiêu thụ nhiều nhất trên thế giới, nổi tiếng với hương vị nhẹ nhàng, mượt mà.
 • Bushmills: Một trong những nhà chưng cất Rượu Whiskey cũ nhất Ireland, nổi tiếng với dòng sản phẩm 10, 16 và 21 năm.

Mỹ (American Whiskey)

Mỹ (American Whiskey)
Mỹ (American Whiskey)

 • Jack Daniel’s: Thương hiệu Rượu Tennessee Whiskey nổi tiếng với hương vị đặc trưng từ quá trình lọc qua than maple trước khi ủ.
 • Jim Beam: Thương hiệu Bourbon Whiskey nổi tiếng với hương vị đặc trưng của ngô và gỗ sồi.

Những thương hiệu này chỉ là một phần nhỏ trong thế giới rộng lớn của Rượu Whisky. Còn rất nhiều thương hiệu khác, nhỏ hơn nhưng không kém phần tuyệt vời, đang chờ bạn khám phá.

Các loại rượu Whisky nổi tiếng hiện nay

Nếu bạn còn đang thắc mắc loại rượu Whisky nào ngon, hương vị độc đáo thì không nên bỏ qua những thương hiệu Whisky được đánh giá tốt nhất hiện nay:

Chivas Regal

Chivas Regal
Chivas Regal

Cái tên đầu tiên trong top rượu Whisky ngon phải kể đến Chivas Regal - Dòng mạch nha pha trộn được yêu thích hơn 200 năm qua. Nó còn được mệnh danh là dòng Whisky xa xỉ nhờ nguồn nguyên liệu tuyệt hảo cùng bàn tay chế tác tài hòa của bậc thầy pha chế.

Thương hiệu này đã cho ra mắt rất nhiều phiên bản khác nhau có thể kể đến như: rượu Whisky 12 năm, Chivas 15, Chivas 18, Chivas 21, Chivas 38… Mỗi phiên bản đều có đặc điểm riêng về độ tuổi, hương vị và độ cân bằng nhưng chúng đều mang hương vị đặc trưng của dòng rượu mạnh cổ điển.

Ballantine

Ballantine
Ballantine

Nhắc đến Whisky pha trộn Scotland thì chắc chắn không thể thiếu Ballantine’s. Đây là dòng Whisky hội tụ đầy đủ những thứ tinh túy nhất của vùng đất Scotland. Mỗi chai rượu là kết quả của quá trình pha trộn tỉ mỉ từ các loại Whisky hảo hạng.

Rượu Ballantine’s thường có màu vàng hổ phách sang trọng với hương vị tinh tế và phức hợp. Sở hữu hương vị tươi mới, nồng ấm, Ballantine’s rất phù hợp với những ai yêu thích phong cách hiện đại, trẻ trung.

Johnnie Walker

Johnnie Walker
Johnnie Walker

Johnnie Walker luôn là thương hiệu Whisky nằm trong top đầu những thương hiệu được ưa chuộng nhất với sản lượng tiêu thụ cực khủng lên đến hơn 130 triệu chai/năm. Bên cạnh ưu điểm nổi bật về hương vị, Johnnie Walker còn được lựa chọn bởi giá thành đa dạng từ bình dân đến cao cấp, đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng.

Các dòng sản phẩm chính của thương hiệu này thường được phân loại qua nhãn chai, bao gồm: Red Label, Black Label, Double Black, Green Label, Gold Label Reserve, Blue Label.

Macallan

Macallan
Macallan

Macallan được xem là loại rượu mạch nha đơn cất hàng đầu thế giới với hương vị mượt mà, phức hợp và sâu lắng. Thương hiệu này hiện đang cung cấp các sản phẩm chính như: Macallan 12, Macallan 15, Whisky Macallan 18, Macallan 21, Macallan 25 và Macallan 30 cùng nhiều phiên bản không tuổi khác.

Singleton

Singleton
Singleton

Singleton là nhà máy chưng cất lâu đời tại vùng Speyside - Scotland. Thương hiệu này được biết đến với sự tỉ mỉ, khắt khe trong mọi giai đoạn chế tác Whisky. Chính ưu điểm này đã tạo nên uy tín và thành công cho Singleton.

Đây là các loại rượu Whisky phổ biến nhất hiện nay, chúng ta có thể tìm hiểu và trải nghiệm để có đánh giá của riêng mình.

Rượu Whisky có vị gì?

Hương vị của Whisky vô cùng đa dạng. Chắc chắn, khi được thưởng thức những hương vị ấy, bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên và tò mò về cách chúng được tạo nên. Hiện nay, giới chuyên gia đã xác định có hơn 200 hợp chất hương vị khác nhau đang tồn tại trong các loại rượu Whisky. Nhìn chung, Whisky sẽ mang một số mùi vị đặc trưng như:

 • Mùi ngọt ngào của mạch nha, đường, vani và bơ là những mùi được hình thành nhờ việc sử dụng nguyên liệu mạch nha cùng quá trình ủ trong thùng gỗ sồi.
 • Hương vị của hoa cỏ xen lẫn trái cây tươi mát thường được “đóng góp” bởi thùng Bourbon và Sherry.
 • Hương vị cay the đặc trưng của các loại gỗ sồi.
 • Hương khói nồng ấm nhờ quá trình hong khô mạch nha bằng khói than bùn.

Hương vị của Whisky là sự cân bằng vô cùng phức tạp, hoàn hảo của nhiều tầng hương vị. Đây cũng chính là lý do giúp loại rượu này được tín đồ sành rượu ưa chuộng.

Rượu Whisky có tốt không?

Rượu Whisky không chỉ là một loại thức uống đắt tiền trong các buổi tiệc, mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe mà không phải ai cũng biết.

 • Duy trì cân nặng: Rượu Whisky thuộc nhóm rượu ít đường, không có chất béo và hàm lượng calo thấp, do đó bạn không cần phải lo lắng về cân nặng khi uống loại rượu này một cách vừa đủ.
 • Bảo vệ tim mạch: Việc uống một lượng nhỏ rượu Whisky mỗi ngày giúp ngăn chặn sự hình thành của khối máu đông. Điều này giúp ngăn ngừa nguy cơ xảy ra đột quỵ, đau tim... Ngoài ra, Rượu Whisky còn làm tăng lượng cholesterol tốt, giảm chất béo trong động mạch, bảo vệ sức khỏe tim mạch tối đa.
 • Cải thiện trí nhớ: Các gốc tự do trong cơ thể là yếu tố ảnh hưởng đến hệ thần kinh và gây ra bệnh suy giảm trí nhớ, Alzheimer... Axit ellagic trong Rượu Whisky có khả năng chống lại sự hình thành và phát triển của gốc tự do, từ đó cải thiện trí nhớ và nâng cao chất lượng cuộc sống. Tuy nhiên, lợi ích này chỉ phát huy khi người uống tiêu thụ rượu ở mức độ vừa phải. Nếu lạm dụng và uống quá nhiều rượu, sẽ không có lợi mà còn phản tác dụng như đã đề cập ở trên.
 • Ngăn ngừa ung thư: Rượu Whisky chứa chất chống oxy hóa và axit ellagic với khả năng tiêu diệt mạnh mẽ các tế bào gây ung thư. Do đó, uống Rượu Whisky giúp bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây ung thư.
 • Giải tỏa căng thẳng: Mệt mỏi, căng thẳng là những tác động xấu đến sức khỏe con người. Tuy nhiên, bạn có thể khắc phục chúng bằng cách uống lượng Rượu Whisky vừa đủ. Rượu Whisky có khả năng làm tăng oxy trong máu, giúp cơ thể thư giãn và giảm mệt mỏi, căng thẳng.

Cách uống Rượu Whisky

Cách thưởng thức rượu whisky phổ biến nhất của ngày nay là uống whisky với đá và ly uống whisky được gọi là ly rock. Đây là cách uống dành cho mọi đối tượng, từ những người mới bắt đầu thưởng thức whisky đến những người đã yêu thích loại đồ uống này từ lâu. Tuy nhiên, bạn không nên cho quá nhiều đá khi uống, vì điều đó có thể làm loãng hương vị của rượu.

Khi uống rượu whisky, bạn nên nhâm nhi từ từ để cảm nhận rõ các tầng hương của rượu tan dần trong khoang miệng. Ngoài ra, whisky còn được sử dụng để pha chế các loại cocktail kinh điển như Mint Julep, Old Fashioned, Manhattan, Whisky Sour...

Nếu bạn muốn thưởng thức rượu whisky trong bữa ăn, bạn nên chọn những món ăn thơm ngon, nhẹ nhàng để có thể cảm nhận được chính xác hương vị rượu. Trong đó, hải sản, sashimi, hoa quả ướp lạnh và hạt khô là những món ăn phù hợp nhất với whisky.

Cách để phân biệt rượu Whisky thật hay giả

Cách để phân biệt rượu Whisky thật hay giả
Cách để phân biệt rượu Whisky thật hay giả

Với thị trường phân phối rượu Whisky đa dạng như hiện nay, không khó để tìm được một chai rượu Whisky SPT để thưởng thức. Tuy nhiên đâu là chai rượu chính hãng, chất lượng thì bạn cần chú ý những điểm cơ bản sau để tránh mua phải rượu kém chất lượng!

 • Kiểm tra tem: Đa phần những loại tem dán trên rượu Whisky chính hãng đều là tem được tích hợp công nghệ đặc biệt như in laser nhằm để khó làm giả hơn. Do đó chỉ cần quan sát kỹ, nếu phần tem in bằng mực thông thường thì đó là rượu giả;
 • Kiểm tra màu rượu: Đặt 1 dãy chai rượu vào cùng một góc chiếu sáng, nếu như chai rượu Whisky nào có màu nhạt hơn, sẫm hơn hay váng đục so với những chai rượu còn lại thì khẳng định đây là chai rượu giả;
 • Kiểm tra đáy chai: Một số rượu Whisky giả được bơm vào đáy chai bằng những lỗ khoan siêu nhỏ dưới đáy chai, vì vậy khi mua cần quan sát đáy chai kỹ, nếu có dấu vết lạ như bị khoan, đục ở giữa chai thì không nên mua.

Mua rượu Whisky ở đâu uy tín?

Hiện nay, thị trường Whisky khá đa dạng nhưng chính đặc điểm này lại khiến không ít người tiêu dùng băn khoăn vì không biết nên mua rượu Whisky giá rẻ, uy tín ở đâu. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm địa chỉ như vậy thì có thể tham khảo các dòng Whisky tại Rượu Khôi Thịnh Phát - Shop rượu Whisky Sài Gòn uy tín, chất lượng.

 Cửa hàng Rượu Khôi Thịnh Phát đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối sỉ lẻ rượu Whisky nhập khẩu. Mặc dù sở hữu số lượng sản phẩm cực khủng nhưng Rượu Khôi Thịnh Phát luôn tuyển chọn kỹ lưỡng từng chai rượu Whisky cao cấp nhất để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho tín đồ rượu ngoại. Rượu Khôi Thịnh Phát cam kết cung cấp rượu ngoại nhập khẩu chính hãng, đầy đủ hóa đơn và giấy phép. Do đó, đây sẽ là địa chỉ mua rượu Whisky HCM đảm bảo chất lượng mà bạn có thể hoàn toàn an tâm.

Một số câu hỏi thường gập về rượu Whisky

Rượu Whisky có hạn sử dụng không?

Không. Nhiều nhà sản xuất Whisky nổi tiếng thường thông báo sản phẩm của họ không có hạn sử dụng. Tuy nhiên, sau khi mở nắp chai rượu thì bạn nên uống trong khoảng 3 tháng để tránh việc không khí làm biến đổi hương vị rượu.

Rượu Whisky có mạnh không?

Có. Thị trường rượu hiện nay có 6 loại rượu mạnh chính và Whisky là một trong số đó.

Rượu Whisky có màu gì?

Màu Whisky sẽ phụ thuộc vào loại thùng ủ với thời gian ủ. Thông thường, loại rượu này thường có màu vàng rơm đến hổ phách đậm.

Rượu Whisky có nặng không?

Có. Tùy vào phương pháp chưng cất mà Whisky sẽ có nồng độ khác nhau nhưng nhìn chung, Whisky khá nặng với nồng độ cồn trên 40 độ.

Rượu Whisky bao nhiêu độ?

Nồng độ cồn của Whisky thường dao động khoảng 40 - 50 độ tùy phương pháp chế tác.

Trên đây là thông tin cơ bản về rượu Whisky . Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về đặc điểm của loại rượu trứ danh này để lựa chọn được chai rượu Whisky rẻ, chất lượng và phù hợp nhất.

phone-icon
facebook-icon
zalo-icon